ĂN BÁNH
TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ MẬP KHÔNG? Hôm cuối
tuần rồi mình có ghé nhà người bạn tham gia bữa tiệc nhỏ họp mặt bạn bè. Để góp
vui với mọi người, mình cũng có chuẩn bị sẵn món gỏi và hộp Bánh Tráng
Dừa Bình Định nướng sẵn cho mọi người ăn kèm. Bạn bè
lâu ngày họp mặt, nói chuyện cười giỡn rất là vui. Vào
tiệc, các món được dọn lên, vô cùng hấp dẫn. Đến khi
món gỏi và Bánh Tráng Dừa Bình Định của mình được dọn ra, mọi
người ai cũng ngạc nhiên và thắc mắc “Ủa, ăn gỏi với Bánh Tráng Dừa Bình
Định hả? không phải là với bánh phồng tôm hả bạn?” Mình
giải thích: mọi người ăn thử món này xem sao. Bánh Tráng Dừa Bình Định
mình nướng lên ăn với gỏi rất ngon, vừa béo, vừa thơm, vừa giòn mà không phải
lo dầu mỡ. Mình muốn dùng bánh này để thay thế bánh phồng tôm vì mình cũng muốn
kiêng dầu mỡ mà. Các bạn
háo hức thưởng thức. Ai cũng khen Bánh Tráng Dừa Bình Định mình
ngon, đặc biệt là khi ăn kèm với gỏi. Thấy Vy có vẻ ngần ngại mình khuyến khích
bạn ăn thử xem sao. Bạn nói: bạn đang muốn giảm cân nên hạn chế ăn tinh bột, mà
thấy Bánh Tráng Dừa Bình Định mình dù bạn rất thích nhưng hổng
dám ăn. Hơn nữa trong đó còn có dừa có chứa chất béo nữa nên đành nhịn thèm
thôi. Ở nhà mỗi bữa cơm bạn cũng ăn cơm rất ít. Àh hiểu
ý bạn rồi. Do cũng
có tìm hiểu qua các thành phần dinh dưỡng có trong Bánh Tráng Dừa Bình
Định nên mình cũng tiện chia sẻ thông tin với bạn. Mình
nghĩ chắc cũng sẽ có nhiều bạn cũng ghiền ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định
mà sợ lên bị cân như bạn của mình nên mình chia sẻ lại trong bài viết này với
cả nhà nhé. Trước
hết để biết ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định có bị lên cân không, ta
tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong Bánh Tráng Dừa Bình Định
nhé. THÀNH
PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH Theo
phương thức tráng bánh truyền thống, thành phần nguyên liệu chính làm Bánh
Tráng Dừa Bình Định gồm có Củ mì tươi, Dừa, mè, củ hành, hạt tiêu,
muối. Đây đều
là những loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể
mà thoạt nghe sẽ dễ làm cho những người muốn giảm cân e ngại. Tuy nhiên, trong
thành phần dinh của củ mì và dừa có điểm chung là có chứa lượng Carbohydrate
dồi dào có tác dụng giúp cân bằng năng lượng cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, ngăn
chặn sự hấp thụ chất béo hạn chế hiện tượng thừa cân béo phì. Bên cạnh đó, bên
trong các thành phần này cũng chứa nhiều khoáng chất như Canxi, Kali, Magie...
giúp ngăn ngừa rối loạn hô hấp, Mangan hỗ trợ quá trình chuyền hóa chất béo,
tăng cường hệ miễn dịch và giảm viêm nhiễm. Chất sắt giúp giảm thiếu máu, kẽm
giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, đồng thì hỗ trợ hình thành xương,
giảm viêm khớp và bảo vệ sức khỏe của tim.…, Chất xơ cũng hỗ trợ tích cực cho
quá trình giảm cân giúp tăng cường hệ tiêu hoá. Các Vitamin nhóm C cũng là chất
Oxy hoá mạnh giúp chống lại tình trạng stress oxy hóa giúp các tế bào cơ thể
được khỏe mạnh hơn, trong khi Vitamin nhóm B cần thiết cho quá trình trao đổi
chất của tế bào, giảm chứng đau đầu và đau nửa đầu. Ngoài ra chất béo có trong
dầu dừa, dầu mè thì rất tốt cho tim mạch. BẠN LĂN TĂN CỦ MÌ CÓ NHIỀU TINH BỘT? Đúng là
củ mì giàu tinh bột, nhưng là tinh bột kháng - một loại tinh bột có lợi cho sức
khỏe, không tan khi qua ruột non và có chức năng như chất xơ nên rất tốt cho
tiêu hoá và thúc đầy cảm giác no lâu được kéo dài, gây ức chế cảm giác
thèm ăn nên hỗ trợ tốt trong việc giảm cân tự nhiên. Hơn nữa, củ mì là thực
phẩm nghèo đạm cho nên cũng không hề gây béo mập như nhiều người vẫn nghĩ. Và
củ mì cũng rất thích hợp cho những người ít có nhu cầu ăn vặt khi ăn thức ăn có
bột mì. Ngoài ra
củ mì là một trong số ít loại thực phẩm chứa tinh bột mà không có Gluten (chất
dễ dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe như hệ thần kinh, bệnh về đường
ruột,..) BẠN LĂN TĂN CƠM DỪA CHỨA NHIỀU CHẤT BÉO? Vậy còn
cơm dừa thì sao. Nhiều người khuyên rằng trong cơm dừa có chứa nhiều chất béo,
ăn vào sẽ dễ làm cho tăng cân. Nếu ăn nhiều cơm dừa, bạn sẽ có nguy cơ tăng cân
vì trong cơm dừa chứa lượng chất béo no đáng kể. Trên
thực tế dừa giàu chất béo, nhưng hoàn toàn không chứa cholesterol. Nhờ chất béo
này khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy mau no và no lâu, giúp hỗ trợ cho việc hạn chế
cảm giác thèm ăn hay ăn quá nhiều. Do đó cơm dừa có trong Bánh Tráng Dừa
Bình Định cũng có tác dụng rất hiệu quả cho người muốn giảm cân tự
nhiên. BẠN LĂN TĂN LÀ TRONG BÁNH TRÁNH DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ ĐƯỜNG? Và bạn
ấy hỏi thêm mình rằng, khi ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định bạn thấy
có vị ngọt, có phải trong nguyên liệu làm bánh có cho thêm đường hay không? Bình
thường, khi ăn dừa, ăn củ mì đã nấu chín nếu để ý bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt
thanh tự nhiên trong miệng. Đó chính là đường tự nhiên vốn đã được tổng hợp
trong Cacbohidrat (đường và chất xơ). Do đó lượng Carbohydrate có trong củ mì
và trong cơm dừa khi được đưa vào chế biến Bánh Tráng Dừa Bình Định
bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ nơi cuống họng mà không như vị ngọt của
đường mía hay các loại đường được thay thế khác. TRONG BÁNH TRÁNH DỪA BÌNH ĐỊNH CÒN CÓ GÌ KHÁC? Ngoài
ra, củ hành, hạt tiêu, muối vừa là gia vị, vừa chứa chất kháng khuẩn, ngăn ngừa
chống viêm nhiễm và giúp tăng đề kháng cho cơ thể rất hiệu quả. Điều này
cũng dễ hiểu là vì trong dân gian, khi bị đau hay cảm lạnh, nhiều gia đình ngày
nay vẫn duy trì thói quen nấu cháo hành, cho nhiều tiêu và ăn nóng sẽ mau giải
cảm. Từ những
thành phần dinh dưỡng được phân tích ở trên, có thể thấy Bánh Tráng Dừa
Bình Định không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng, giàu calo, giàu đạm thực
vật, giàu chất xơ, chất chống oxy hoá, các loại chất có lợi như Vitamin nhóm B,
C và các khoáng chất quan trọng như Đồng, sắt, magie, canxi, kẽm... vừa giúp
cân bằng cơ thể, vừa có tác dụng giúp bạn no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn
và rất an toàn cho những ai có nhu cầu muốn giảm cân tự nhiên và cũng an
toàn đối với những người bị dị ứng với Gluten. VẬY ĂN BÁNH
TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ MẬP KHÔNG? Bánh
Tráng Dừa Bình Định có chứa các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho
cơ thể, đặc biệt là rất tốt đối với những người muốn giảm cân tự nhiên. Tuy
nhiên, để lựa chọn sản phẩm bánh ngon, chất lượng, yên tâm sử dụng thì không dễ
dàng chút nào vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Bánh
Tráng Dừa Bình Định được bày bán nhiều nơi mà không đảm bảo về chất
lượng có thể sẽ gây ra những tác động không tốt đến sức khỏe của người dùng Khi chọn
Bánh Tráng Dừa Bình Định bạn cần lưu ý một số điều sau: Chọn ở
những địa chỉ cửa hàng đáng tin cậy. Chọn
những sản phẩm đảm bảo chất lượng như: bánh có độ bóng láng 1 mặt, mặt còn lại
sẽ nổi lên lớp hạt mè chắc đầy xem lẫn là cơm dừa, hành, tiêu. Bánh có độ đục
vừa phải và sáng màu vì trong hỗn hợp nguyên liệu tráng bánh còn có thành phần
bột mì sau khi lọc kỹ và được hấp chín thì có độ trong nhất định làm cho bánh
không thể có màu trắng đục như sữa được. Để cho an toàn, bạn nên tìm hiểu cách
lựa chọn Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon để có thể chọn cho mình
những sản phẩm bánh chất lượng. Nướng
bánh chín vàng vừa phải, không nên nướng bánh để cho quá cháy nhé. Chất than do
bánh bị cháy cũng sẽ không tốt khi dùng. Chọn
bánh mới, không bị ẩm mốc hay để lâu ngày có thể gây ảnh hưởng không tốt đến
sức khỏe cho bạn và người thân khi dùng bánh bạn nhé. Vậy câu
hỏi “Ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định có mập không?” Câu trả
lời là “không” nhé bạn ơi. Ngoài
ra, người muốn giảm cân tự nhiên cũng nên tuân thủ theo các chỉ định, tư vấn
của Bác sỹ về dinh dưỡng nhằm để cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ
thể cũng như giúp cho quá trình hấp thụ các chất vào cơ thể được tốt hơn và
giúp cho quá trình giảm cân tự nhiên của bạn được hiệu quả hơn --------------------------------- Trên đây là những chia sẻ
của mình về câu hỏi “ĂN BÁNH TRÁNG DỪA
BÌNH ĐỊNH CÓ MẬP KHÔNG?” với hy vọng mang lại giá trị vào đó
đặng để bạn sẽ giảm bớt lo lắng khi thưởng thức món Bánh Tráng Dừa Bình Định. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm món Bánh Tráng Dừa Bình Định bạn
có thể tham khảo Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng online qua trang
Fanpage Bánh
Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố để mua sản phẩm Bánh
Tráng Dừa Bình Định hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng, chất lượng an
toàn cho người dùng và luôn mang lại cho các bạn cảm giác an tâm. Hoặc qua số HOTLINE - Mobil, Zalo, Viber: 0983455449. Gánh Bánh
Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố cam kết đổi trả hoặc
hoàn tiền 100% nếu bánh không ngon hoặc bị lỗi trong vòng 14 ngày sau khi bạn
nhận được bánh.
Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020
ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ MẬP KHÔNG?
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét