BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH ĐANG ĐƯỢC TRÁNG TRÊN BẾP

Bánh dừa vị béo thơm ngon, Dừa xay, nước cốt lọt lòng bổ ra. Bột mì, bột gạo trắng ngà, Củ hành, với ớt, gừng ta xay đều. Thêm đường, thêm muối, mè, tiêu Nướng lên thơm phức liêu xiêu cả làng!!! (Ca dao)

BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH ĐƯỢC ĐEM RA PHƠI NẮNG

Chiếc Bánh Tráng Dừa Bình Định thơm ngon, đặc trưng cũng bởi do sự chăm chút, nâng niu, yêu thương trên từng vỉ bánh của những người thổi hồn cho bánh.

TRÔNG BÁNH

Trông trời, trông đất, trông mây… chẳng hay cô đang trông Bánh Tráng Dừa Bình Định...

NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH TRÊN LỬA THAN HỒNG

Khách cũng thích món bánh tráng nước dừa to đáo để... Nướng trên lửa than hồng ai có nhớ... Mùi vị thơm giòn nức tiếng tăm...

BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH - ĂN KHỎI CHÊ CHỈ CÓ MÊ

Dừa là cội rễ quê ta, Làm nên đặc sản để mà lừng danh. Bánh dừa dân dã quê anh, Qua bao thế hệ cha anh vẫn còn... (Ca dao)

Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020

ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ MẬP KHÔNG?

ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ MẬP KHÔNG?

Hôm cuối tuần rồi mình có ghé nhà người bạn tham gia bữa tiệc nhỏ họp mặt bạn bè.

Để góp vui với mọi người, mình cũng có chuẩn bị sẵn món gỏi và hộp Bánh Tráng Dừa Bình Định nướng sẵn cho mọi người ăn kèm.

Bạn bè lâu ngày họp mặt, nói chuyện cười giỡn rất là vui.

Vào tiệc, các món được dọn lên, vô cùng hấp dẫn.

Đến khi món gỏi và Bánh Tráng Dừa Bình Định của mình được dọn ra, mọi người ai cũng ngạc nhiên và thắc mắc “Ủa, ăn gỏi với Bánh Tráng Dừa Bình Định hả? không phải là với bánh phồng tôm hả bạn?”

Mình giải thích: mọi người ăn thử món này xem sao. Bánh Tráng Dừa Bình Định mình nướng lên ăn với gỏi rất ngon, vừa béo, vừa thơm, vừa giòn mà không phải lo dầu mỡ. Mình muốn dùng bánh này để thay thế bánh phồng tôm vì mình cũng muốn kiêng dầu mỡ mà.

Các bạn háo hức thưởng thức. Ai cũng khen Bánh Tráng Dừa Bình Định mình ngon, đặc biệt là khi ăn kèm với gỏi. Thấy Vy có vẻ ngần ngại mình khuyến khích bạn ăn thử xem sao. Bạn nói: bạn đang muốn giảm cân nên hạn chế ăn tinh bột, mà thấy Bánh Tráng Dừa Bình Định mình dù bạn rất thích nhưng hổng dám ăn. Hơn nữa trong đó còn có dừa có chứa chất béo nữa nên đành nhịn thèm thôi. Ở nhà mỗi bữa cơm bạn cũng ăn cơm rất ít.

Àh hiểu ý bạn rồi.

Do cũng có tìm hiểu qua các thành phần dinh dưỡng có trong Bánh Tráng Dừa Bình Định nên mình cũng tiện chia sẻ thông tin với bạn.

Mình nghĩ chắc cũng sẽ có nhiều bạn cũng ghiền ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định mà sợ lên bị cân như bạn của mình nên mình chia sẻ lại trong bài viết này với cả nhà nhé.

Trước hết để biết ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định có bị lên cân không, ta tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong Bánh Tráng Dừa Bình Định nhé.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH

Theo phương thức tráng bánh truyền thống, thành phần nguyên liệu chính làm Bánh Tráng Dừa Bình Định gồm có Củ mì tươi, Dừa, mè, củ hành, hạt tiêu, muối.

Đây đều là những loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà thoạt nghe sẽ dễ làm cho những người muốn giảm cân e ngại. Tuy nhiên, trong thành phần dinh của củ mì và dừa có điểm chung là có chứa lượng Carbohydrate dồi dào có tác dụng giúp cân bằng năng lượng cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, ngăn chặn sự hấp thụ chất béo hạn chế hiện tượng thừa cân béo phì. Bên cạnh đó, bên trong các thành phần này cũng chứa nhiều khoáng chất như Canxi, Kali, Magie... giúp ngăn ngừa rối loạn hô hấp, Mangan hỗ trợ quá trình chuyền hóa chất béo, tăng cường hệ miễn dịch và giảm viêm nhiễm. Chất sắt giúp giảm thiếu máu, kẽm giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, đồng thì hỗ trợ hình thành xương, giảm viêm khớp và bảo vệ sức khỏe của tim.…, Chất xơ cũng hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân giúp tăng cường hệ tiêu hoá. Các Vitamin nhóm C cũng là chất Oxy hoá mạnh giúp chống lại tình trạng stress oxy hóa giúp các tế bào cơ thể được khỏe mạnh hơn, trong khi Vitamin nhóm B cần thiết cho quá trình trao đổi chất của tế bào, giảm chứng đau đầu và đau nửa đầu. Ngoài ra chất béo có trong dầu dừa, dầu mè thì rất tốt cho tim mạch.

BẠN LĂN TĂN CỦ MÌ CÓ NHIỀU TINH BỘT?

Đúng là củ mì giàu tinh bột, nhưng là tinh bột kháng - một loại tinh bột có lợi cho sức khỏe, không tan khi qua ruột non và có chức năng như chất xơ nên rất tốt cho tiêu hoá và  thúc đầy cảm giác no lâu được kéo dài, gây ức chế cảm giác thèm ăn nên hỗ trợ tốt trong việc giảm cân tự nhiên. Hơn nữa, củ mì là thực phẩm nghèo đạm cho nên cũng không hề gây béo mập như nhiều người vẫn nghĩ. Và củ mì cũng rất thích hợp cho những người ít có nhu cầu ăn vặt khi ăn thức ăn có bột mì.

Ngoài ra củ mì là một trong số ít loại thực phẩm chứa tinh bột mà không có Gluten (chất dễ dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe như hệ thần kinh, bệnh về đường ruột,..)

BẠN LĂN TĂN CƠM DỪA CHỨA NHIỀU CHẤT BÉO?

Vậy còn cơm dừa thì sao. Nhiều người khuyên rằng trong cơm dừa có chứa nhiều chất béo, ăn vào sẽ dễ làm cho tăng cân. Nếu ăn nhiều cơm dừa, bạn sẽ có nguy cơ tăng cân vì trong cơm dừa chứa lượng chất béo no đáng kể. 

Trên thực tế dừa giàu chất béo, nhưng hoàn toàn không chứa cholesterol. Nhờ chất béo này khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy mau no và no lâu, giúp hỗ trợ cho việc hạn chế cảm giác thèm ăn hay ăn quá nhiều. Do đó cơm dừa có trong Bánh Tráng Dừa Bình Định cũng có tác dụng rất hiệu quả cho người muốn giảm cân tự nhiên.

BẠN LĂN TĂN LÀ TRONG BÁNH TRÁNH DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ ĐƯỜNG?

Và bạn ấy hỏi thêm mình rằng, khi ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định bạn thấy có vị ngọt, có phải trong nguyên liệu làm bánh có cho thêm đường hay không?

Bình thường, khi ăn dừa, ăn củ mì đã nấu chín nếu để ý bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên trong miệng. Đó chính là đường tự nhiên vốn đã được tổng hợp trong Cacbohidrat (đường và chất xơ). Do đó lượng Carbohydrate có trong củ mì và trong cơm dừa khi được đưa vào chế biến Bánh Tráng Dừa Bình Định bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ nơi cuống họng mà không như vị ngọt của đường mía hay các loại đường được thay thế khác.

TRONG BÁNH TRÁNH DỪA BÌNH ĐỊNH CÒN CÓ GÌ KHÁC?

Ngoài ra, củ hành, hạt tiêu, muối vừa là gia vị, vừa chứa chất kháng khuẩn, ngăn ngừa chống viêm nhiễm và giúp tăng đề kháng cho cơ thể rất hiệu quả.  Điều này cũng dễ hiểu là vì trong dân gian, khi bị đau hay cảm lạnh, nhiều gia đình ngày nay vẫn duy trì thói quen nấu cháo hành, cho nhiều tiêu và ăn nóng sẽ mau giải cảm.

Từ những thành phần dinh dưỡng được phân tích ở trên, có thể thấy Bánh Tráng Dừa Bình Định không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng, giàu calo, giàu đạm thực vật, giàu chất xơ, chất chống oxy hoá, các loại chất có lợi như Vitamin nhóm B, C và các khoáng chất quan trọng như Đồng, sắt, magie, canxi, kẽm... vừa giúp cân bằng cơ thể, vừa có tác dụng giúp bạn no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn và  rất an toàn cho những ai có nhu cầu muốn giảm cân tự nhiên và cũng an toàn đối với những người bị dị ứng với Gluten.

VẬY ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ MẬP KHÔNG?

Bánh Tráng Dừa Bình Định có chứa các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt đối với những người muốn giảm cân tự nhiên.

Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm bánh ngon, chất lượng, yên tâm sử dụng thì không dễ dàng chút nào vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Bánh Tráng Dừa Bình Định được bày bán nhiều nơi mà không đảm bảo về chất lượng có thể sẽ gây ra những tác động không tốt đến sức khỏe của người dùng

Khi chọn Bánh Tráng Dừa Bình Định bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn ở những địa chỉ cửa hàng đáng tin cậy.

Chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng như: bánh có độ bóng láng 1 mặt, mặt còn lại sẽ nổi lên lớp hạt mè chắc đầy xem lẫn là cơm dừa, hành, tiêu. Bánh có độ đục vừa phải và sáng màu vì trong hỗn hợp nguyên liệu tráng bánh còn có thành phần bột mì sau khi lọc kỹ và được hấp chín thì có độ trong nhất định làm cho bánh không thể có màu trắng đục như sữa được. Để cho an toàn, bạn nên tìm hiểu cách lựa chọn Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon để có thể chọn cho mình những sản phẩm bánh chất lượng.

Nướng bánh chín vàng vừa phải, không nên nướng bánh để cho quá cháy nhé. Chất than do bánh bị cháy cũng sẽ không tốt khi dùng.

Chọn bánh mới, không bị ẩm mốc hay để lâu ngày có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho bạn và người thân khi dùng bánh bạn nhé.

Vậy câu hỏi “Ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định có mập không?”

Câu trả lời là “không” nhé bạn ơi.

Ngoài ra, người muốn giảm cân tự nhiên cũng nên tuân thủ theo các chỉ định, tư vấn của Bác sỹ về dinh dưỡng nhằm để cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể cũng như giúp cho quá trình hấp thụ các chất vào cơ thể được tốt hơn và giúp cho quá trình giảm cân tự nhiên của bạn được hiệu quả hơn

---------------------------------

Trên đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi “ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH CÓ MẬP KHÔNG?” với hy vọng mang lại giá trị vào đó đặng để bạn sẽ giảm bớt lo lắng khi thưởng thức món Bánh Tráng Dừa Bình Định.

Đặc biệt, nếu bạn quan tâm món Bánh Tráng Dừa Bình Định bạn có thể tham khảo Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng online qua trang Fanpage Bánh Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố để mua sản phẩm Bánh Tráng Dừa Bình Định hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng, chất lượng an toàn cho người dùng và luôn mang lại cho các bạn cảm giác an tâm.

Hoặc qua số HOTLINE - Mobil, Zalo, Viber: 0983455449.

Gánh Bánh Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố cam kết đổi trả hoặc hoàn tiền 100% nếu bánh không ngon hoặc bị lỗi trong vòng 14 ngày sau khi bạn nhận được bánh.