CÁCH NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG
BẾP GAS
Bạn muốn ăn
Bánh Tráng Dừa Bình Định nướng.
Bạn đã có sẵn Bánh Tráng Dừa Bình Định trong nhà.
Bạn ngại nhóm lửa than để nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định vì tốn nhiều thời
gian?
Trong nhà bạn đã có sẵn bếp ga rồi.
Vậy thì hãy nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga sẵn có trong nhà bạn
ngay và luôn nào.
Chỉ cần 1 phút 30 giây, bạn đã có thể có được chiếc Bánh Tráng Dừa Bình Định
nướng thơm ngon giòn rụm ngay liền…. hiiii
CHUẨN BỊ
NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG BẾP GAS
· Bánh Tráng
Dừa Bình Định
· Vỉ nướng
· Bếp ga
· Mâm đựng bánh
NƯỚNG BÁNH
TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH TRÊN BẾP GAS
Sau khi đã
chuẩn bị sẵn Bánh Tráng Dừa Bình Định, việc nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định trên
bếp Ga cũng khá là nhanh
Đầu tiên, cho Bánh Tráng Dừa Bình Định vào vỉ.
Nếu bánh lớn quá, dùng kéo cắt bánh ra làm nhiều phần vừa với chiếc vỉ hoặc nhỏ
hơn cho chiếc vỉ một tí để cho dễ nướng. Bánh nướng lên sẽ chín đều, vàng đều
hơn và đẹp hơn.
Kẹp vỉ lại để giữ bánh được cố định. Vặn lửa vừa phải, không nên quá nhỏ, mà
cũng không nên quá lớn dễ làm cháy bánh mà bánh cũng không chín đều được, lại
còn bị mùi ga.
Bắt đầu nướng từ góc bánh bên phải hoặc bên trái qua bên kia và trở vỉ bánh đều
tay.
Bánh vừa nóng phồng lên một chút là trở vỉ ngay, trở vài lần thấy chín vàng đều
2 mặt thì dịch chuyển vỉ bánh dần qua góc kế bên để nướng tiếp.
Khi các góc đã chín vàng là hoàn tất khâu nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định.
Cho bánh ra mâm để bánh nhanh nguội. Cho bánh vào túi nylon để giữ bánh giòn
lâu nếu bạn định để dành bánh ăn dần.
ƯU ĐIỂM
NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG BẾP GAS
Nướng Bánh
Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga có ưu điểm là tiện lợi nhanh chóng vì không mất
nhiều thì giờ chuẩn bị để nhóm lửa, bỏ than.
Bất cứ khi nào muốn ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định là có thể nướng ngay mà không
cần cầu kỳ chuẩn bị nhiều thứ.
NHƯỢC ĐIỂM
NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG BẾP GAS
Nhược điểm
nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga là làm bánh dễ bị cháy hơn là nướng
trên lửa than.
Nếu trở tay không đều, bánh khó chín và bánh cũng kém ngon hơn.
Nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga thường sẽ có một lượng khói gas bám
vào bề mặt bánh sẽ làm giảm mùi vị bánh và khi ăn bánh có thể có bay mùi ga,
Trên thực tế, dù chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác hại của việc nướng thực
phẩm trên bếp ga, nhưng theo các chuyên gia, nướng thực phẩm trên bếp ga sẽ gây
ra một số nguy cơ không có lợi cho sức khỏe và vấn đề về an toàn cháy nổ.
Nếu như một lúc nào đó bạn thèm món Bánh Tráng Dừa Bình Định quá mà không muốn
tốn nhiều thì giờ nhóm bếp than để nướng, bạn nướng với bếp gas một ít để ăn
thôi nhé và không nên nướng quá nhiều bạn nhé.
Ngoài ra, để cho Bánh Tráng Dừa Bình Định ăn được ngon hơn, bạn có thể thay thế
bếp gas bằng bếp điện, nồi chiên không dầu, bếp nướng chuyên dụng hay lò
nướng…và mức độ an toàn cũng cao hơn khi sử dụng
LỰA CHỌN
BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH NƯỚNG BẰNG BẾP GA
Để Bánh Tráng Dừa Bình Định nướng bằng bếp ga được thơm
ngon, khi lựa chọn Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon bạn cũng cần lưu ý:
Chiếc Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon khi cầm lên bạn sẽ cảm thấy nặng tay, dày
dặn, chắc chắn nhưng vẫn có cảm giác không dễ vỡ hay giờn. Nghĩa là nếu muốn
gập bánh để bẻ đôi thì vẫn có cảm nhận độ dẻo nhất định trên bề mặt chiếc bánh.
Một mặt bánh có nổi lên các nguyên liệu là hạt mè đen hay mè trắng giăng đều,
cơm dừa (nếu như lò bánh không lược bỏ xác dừa sau khi xay ra), củ hành tím
được xắt mỏng hoặc xay nhỏ và nếu tinh mắt sẽ nhận thấy hạt tiêu nếu để nguyên
hạt. Hạt mè là phải chắc mẩy nhé (không phải lép đâu)
Mặt còn lại do bề mặt được tiếp xúc trực tiếp trên vỉ tre nên bóng láng hơn.
Bánh chưa nướng nếu để ý sẽ thấy có mùi thơm nhẹ như mùi hành, mùi nước cốt dừa
mà không có mùi chua chua đặc trưng của bột mì (hay bột sắn).
Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon sẽ không có chất tạo đục trong bột bánh, hương
liệu hay loại hoá chất nào đó dùng để làm cho bánh trông thơm ngon, hấp dẫn
hơn.
Khi quan sát bề mặt Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon bạn sẽ cảm nhận được bánh có
độ
đục vừa phải và sáng màu bởi vì trong hỗn hợp nguyên liệu tráng bánh có thành
phần bột mì khi được hấp chín thì có độ trong nhất định
Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon khi nướng lên sẽ rất thơm, ăn vào bạn sẽ cảm nhận
ngay mùi vị đậm đà của sữa dừa, sữa mì, mè, hành tím, vị tiêu cay cay, muối mặn
mặn hoà quyện mà ra một vị rất riêng trong miệng.
Trên đây mình vừa chia sẻ về cách nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga để
cho bạn có thể giải ngay cơn thèm bánh tráng dừa nướng đến bất chợt.
Tuy nhiên, bạn nhớ tắt và đóng bếp an toàn sau khi nướng bánh nhé.
---------
Đặc biệt, nếu bạn quan tâm món Bánh Tráng Dừa Bình Định, bạn có thể tham khảo
thêm về Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng online qua trang Fanpage Bánh Tráng Dừa
Bình Định – ngon nhì Xì-Phố để mua sản phẩm Bánh Tráng Dừa Bình Định hương vị
đậm đà, thơm ngon đặc trưng, chất lượng an toàn cho người dùng và luôn mang lại
cho bạn cảm giác an tâm.
Hoặc qua số HOTLINE – Mobil, Zalo, Viber: 0983455449
Gánh Bánh Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố cam kết:
· Bánh mới 100%
· Không đường, không hương liệu, không chất tạo màu, không chất tạo mùi ,không
chất bảo quản
· Đổi trả hoặc hoàn tiền 100% nếu bánh kém chất lượng trong vòng 14 ngày sau
khi nhận được bánh.
· Shop chốt đơn hàng Thứ 5 hàng tuần, cuối tuần em giao (thứ 7 - chủ nhật)
· Miễn phí giao hàng trong phạm vi bán kính 3km hoặc giảm phí giao hàng 20K cho
những khách ở xa.
Bánh Tráng Dừa Bình Định được cố định trong vỉ |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét