Thứ Hai, 24 tháng 8, 2020

CÁCH NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG BẾP GAS

 CÁCH NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG BẾP GAS

Bạn muốn ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định nướng.
Bạn đã có sẵn Bánh Tráng Dừa Bình Định trong nhà.
Bạn ngại nhóm lửa than để nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định vì tốn nhiều thời gian?
Trong nhà bạn đã có sẵn bếp ga rồi.
Vậy thì hãy nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga sẵn có trong nhà bạn ngay và luôn nào.
Chỉ cần 1 phút 30 giây, bạn đã có thể có được chiếc Bánh Tráng Dừa Bình Định nướng thơm ngon giòn rụm ngay liền…. hiiii

CHUẨN BỊ NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG BẾP GAS

· Bánh Tráng Dừa Bình Định
· Vỉ nướng
· Bếp ga
· Mâm đựng bánh

NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH TRÊN BẾP GAS

Sau khi đã chuẩn bị sẵn Bánh Tráng Dừa Bình Định, việc nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định trên bếp Ga cũng khá là nhanh
Đầu tiên, cho Bánh Tráng Dừa Bình Định vào vỉ.
Nếu bánh lớn quá, dùng kéo cắt bánh ra làm nhiều phần vừa với chiếc vỉ hoặc nhỏ hơn cho chiếc vỉ một tí để cho dễ nướng. Bánh nướng lên sẽ chín đều, vàng đều hơn và đẹp hơn.
Kẹp vỉ lại để giữ bánh được cố định. Vặn lửa vừa phải, không nên quá nhỏ, mà cũng không nên quá lớn dễ làm cháy bánh mà bánh cũng không chín đều được, lại còn bị mùi ga.
Bắt đầu nướng từ góc bánh bên phải hoặc bên trái qua bên kia và trở vỉ bánh đều tay.
Bánh vừa nóng phồng lên một chút là trở vỉ ngay, trở vài lần thấy chín vàng đều 2 mặt thì dịch chuyển vỉ bánh dần qua góc kế bên để nướng tiếp.
Khi các góc đã chín vàng là hoàn tất khâu nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định.
Cho bánh ra mâm để bánh nhanh nguội. Cho bánh vào túi nylon để giữ bánh giòn lâu nếu bạn định để dành bánh ăn dần.

ƯU ĐIỂM NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG BẾP GAS

Nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga có ưu điểm là tiện lợi nhanh chóng vì không mất nhiều thì giờ chuẩn bị để nhóm lửa, bỏ than.
Bất cứ khi nào muốn ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định là có thể nướng ngay mà không cần cầu kỳ chuẩn bị nhiều thứ.

NHƯỢC ĐIỂM NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH BẰNG BẾP GAS

Nhược điểm nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga là làm bánh dễ bị cháy hơn là nướng trên lửa than.
Nếu trở tay không đều, bánh khó chín và bánh cũng kém ngon hơn.
Nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga thường sẽ có một lượng khói gas bám vào bề mặt bánh sẽ làm giảm mùi vị bánh và khi ăn bánh có thể có bay mùi ga,
Trên thực tế, dù chưa có nghiên cứu cụ thể nào về tác hại của việc nướng thực phẩm trên bếp ga, nhưng theo các chuyên gia, nướng thực phẩm trên bếp ga sẽ gây ra một số nguy cơ không có lợi cho sức khỏe và vấn đề về an toàn cháy nổ.
Nếu như một lúc nào đó bạn thèm món Bánh Tráng Dừa Bình Định quá mà không muốn tốn nhiều thì giờ nhóm bếp than để nướng, bạn nướng với bếp gas một ít để ăn thôi nhé và không nên nướng quá nhiều bạn nhé.
Ngoài ra, để cho Bánh Tráng Dừa Bình Định ăn được ngon hơn, bạn có thể thay thế bếp gas bằng bếp điện, nồi chiên không dầu, bếp nướng chuyên dụng hay lò nướng…và mức độ an toàn cũng cao hơn khi sử dụng

LỰA CHỌN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH NƯỚNG BẰNG BẾP GA

Để Bánh Tráng Dừa Bình Định nướng bằng bếp ga được thơm ngon, khi lựa chọn Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon bạn cũng cần lưu ý:
Chiếc Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon khi cầm lên bạn sẽ cảm thấy nặng tay, dày dặn, chắc chắn nhưng vẫn có cảm giác không dễ vỡ hay giờn. Nghĩa là nếu muốn gập bánh để bẻ đôi thì vẫn có cảm nhận độ dẻo nhất định trên bề mặt chiếc bánh.
Một mặt bánh có nổi lên các nguyên liệu là hạt mè đen hay mè trắng giăng đều, cơm dừa (nếu như lò bánh không lược bỏ xác dừa sau khi xay ra), củ hành tím được xắt mỏng hoặc xay nhỏ và nếu tinh mắt sẽ nhận thấy hạt tiêu nếu để nguyên hạt. Hạt mè là phải chắc mẩy nhé (không phải lép đâu)
Mặt còn lại do bề mặt được tiếp xúc trực tiếp trên vỉ tre nên bóng láng hơn.
Bánh chưa nướng nếu để ý sẽ thấy có mùi thơm nhẹ như mùi hành, mùi nước cốt dừa mà không có mùi chua chua đặc trưng của bột mì (hay bột sắn).
Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon sẽ không có chất tạo đục trong bột bánh, hương liệu hay loại hoá chất nào đó dùng để làm cho bánh trông thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Khi quan sát bề mặt Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon bạn sẽ cảm nhận được bánh có độ
đục vừa phải và sáng màu bởi vì trong hỗn hợp nguyên liệu tráng bánh có thành phần bột mì khi được hấp chín thì có độ trong nhất định
Bánh Tráng Dừa Bình Định ngon khi nướng lên sẽ rất thơm, ăn vào bạn sẽ cảm nhận ngay mùi vị đậm đà của sữa dừa, sữa mì, mè, hành tím, vị tiêu cay cay, muối mặn mặn hoà quyện mà ra một vị rất riêng trong miệng.
Trên đây mình vừa chia sẻ về cách nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng bếp ga để cho bạn có thể giải ngay cơn thèm bánh tráng dừa nướng đến bất chợt.
Tuy nhiên, bạn nhớ tắt và đóng bếp an toàn sau khi nướng bánh nhé.
---------
Đặc biệt, nếu bạn quan tâm món Bánh Tráng Dừa Bình Định, bạn có thể tham khảo thêm về Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng online qua trang Fanpage Bánh Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố để mua sản phẩm Bánh Tráng Dừa Bình Định hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng, chất lượng an toàn cho người dùng và luôn mang lại cho bạn cảm giác an tâm.
Hoặc qua số HOTLINE – Mobil, Zalo, Viber: 0983455449
Gánh Bánh Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố cam kết:
· Bánh mới 100%
· Không đường, không hương liệu, không chất tạo màu, không chất tạo mùi ,không chất bảo quản
· Đổi trả hoặc hoàn tiền 100% nếu bánh kém chất lượng trong vòng 14 ngày sau khi nhận được bánh.
· Shop chốt đơn hàng Thứ 5 hàng tuần, cuối tuần em giao (thứ 7 - chủ nhật)
· Miễn phí giao hàng trong phạm vi bán kính 3km hoặc giảm phí giao hàng 20K cho những khách ở xa.

 

 

Chỉnh lửa bếp gas nướng Bánh Tráng Dừa Bình Định sao cho không quá lớn hay quá nhỏ


Bánh Tráng Dừa Bình Định được cố định trong vỉ

Bánh Tráng Dừa Bình Định đã nướng xong

 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét