BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH ĐANG ĐƯỢC TRÁNG TRÊN BẾP

Bánh dừa vị béo thơm ngon, Dừa xay, nước cốt lọt lòng bổ ra. Bột mì, bột gạo trắng ngà, Củ hành, với ớt, gừng ta xay đều. Thêm đường, thêm muối, mè, tiêu Nướng lên thơm phức liêu xiêu cả làng!!! (Ca dao)

BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH ĐƯỢC ĐEM RA PHƠI NẮNG

Chiếc Bánh Tráng Dừa Bình Định thơm ngon, đặc trưng cũng bởi do sự chăm chút, nâng niu, yêu thương trên từng vỉ bánh của những người thổi hồn cho bánh.

TRÔNG BÁNH

Trông trời, trông đất, trông mây… chẳng hay cô đang trông Bánh Tráng Dừa Bình Định...

NƯỚNG BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH TRÊN LỬA THAN HỒNG

Khách cũng thích món bánh tráng nước dừa to đáo để... Nướng trên lửa than hồng ai có nhớ... Mùi vị thơm giòn nức tiếng tăm...

BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH - ĂN KHỎI CHÊ CHỈ CÓ MÊ

Dừa là cội rễ quê ta, Làm nên đặc sản để mà lừng danh. Bánh dừa dân dã quê anh, Qua bao thế hệ cha anh vẫn còn... (Ca dao)

Thứ Hai, 17 tháng 8, 2020

CÁCH ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH

CÁCH ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH

Nói về món đặc sản Bình Định, nhiều bà con xa quê của xứ nẫu sẽ nhớ ngay đến Bánh Tráng Dừa Bình Định  nướng.

Bánh Tráng Dừa Bình Định  phải được nướng lên trên lửa than thì ăn mới ngon.

Bánh Tráng Dừa Bình Định  truyền thống có kích thước khá lớn và khá nặng so với các loại bánh tráng khác và thông thường phổ biến hiện nay người ta ràng lại 10 chiếc thành 1 ràng.

Vậy ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định  như thế nào?

BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH  CHỈ CẦN NƯỚNG LÊN LÀ ĂN NGAY ĐƯỢC RỒI

Cách ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định  cũng khá đơn giản.

BánhTráng Dừa Bình Định dày nên ít khi người ta nhúng để ăn mà chủ yếu là nướng trên than hoa. Người ta chỉ cần nướng bánh lên là ăn ngay được rồi. Ăn bánh không bạn sẽ cảm nhận được cái mùi vị thơm thơm của củ hành nướng, mùi mè thơm phức. Vị mặn mặn của muối hoà quyện với vị ngọt nhẹ béo béo nơi đầu lưỡi do bột mì và sữa dừa mè nướng mà ra lại thêm vị cay cay nồng nhẹ của tiêu và nước miếng tiết ra là cho vị bánh trong miệng không thể tuyệt vời hơn được nữa. Người làm Bánh Tráng Dừa Bình Định  thường không có cho thêm đường vào nguyên liệu nên người kiêng đường, người sợ tăng cân hay người bị tiểu đường cũng không phải lo lắng nhiều khi ăn bánh. Bạn chỉ có thể miệt mài chăm chỉ vừa bẻ bánh vừa cho vào miệng, nhai đều đều rồi lại bẻ bánh cho vào miệng mà ko muốn dừng lại luôn, cho đến khi hết cái bánh lúc nào chẳng hay.

NHỮNG CÁCH ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH  KHÁC

Ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định  cũng có nhiều cách.

Có người “màu mè”. họ ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định  chấm với nước chấm gì đó. Có khi là chấm Bánh Tráng Dừa Bình Định  với ớt ngào, loại người ta hay dùng chấm với chả cá mà thực khách có thể tìm thấy trong bất kỳ quán bún chả cá nào ở Bình Định, đó là hủ tương ớt hay ớt ngào theo kiểu Bình Định được đặt hờ hững trên bàn như thách thức khách ăn… 

Về  tới xứ dừa Tam Quan, bạn cũng sẽ được người dân nơi đây “bày” cho một cách ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định  khác nữa cũng rất là thú vị. Đó là ăn Bánh Tráng Dừa Bình Định  với mắm ruốc. Mắm ruốc được mua về, bắc bếp lên cho chút dầu xào lên, nêm nếm gia vị. Nếu có sả xắt nhuyễn bỏ vào nữa thì càng thơm rồi thì bẻ bánh tráng chấm mắm ruốc đã xào và ăn thôi.

Cũng có người chấm Bánh Tráng Dừa Bình Định  với nước mắm dằm ớt thiệt cay, nước xì dầu, hay với bất kỳ loại nước chấm nào cũng được, miễn là thấy ngon...

Bánh Tráng Dừa Bình Định  cũng có thể ăn chung với bánh tráng nhúng cũng được. Bánh tráng nhúng đem nhúng nước, cho bánh dừa vào trong rồi bẻ cho vụn bánh nướng ra rồi cuối lại dễ dàng và chấm nước chấm rồi cho lên miệng cắn… hoặc cũng có thể sáng tạo cánh ăn bằng cách bẻ vụn bánh cho vào tô bún, cháo lòng, bánh canh múc loãng quậy đều lên, ăn chung…

Trong bữa cơm nhiều khi chỉ là bẻ chiếc bánh tráng dừa nướng kẹp cá, thịt hay đồ xào… riết rồi cuối bữa nồi cơm vẫn còn nguyên vì chỉ mải ăn bánh tráng với đồ ăn thôi đó...

LỜI KẾT

Bánh Tráng Dừa Bình Định  có thể ăn theo nhiều cách nhưng chỉ khi ăn riêng một mình nó thực khác mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của bánh vậy.

Ngày trước, điều kiện sống chưa được tiện nghi như bi giờ, nên người ta cũng hạn chế mang theo Bánh Tráng Dừa Bình Định  khi đi xa vì ngại nhóm lửa, bỏ than. Còn như ngày nay, lò nướng, bếp nướng đã phổ biến nên việc mang bánh tráng dừa đi muôn phương đã ko còn là vấn đề nữa. Muốn ăn bánh chỉ cần cho bánh vào lò nướng nhấn nút cái là trong tích tắt vài giây đã có Bánh Tráng Dừa Bình Định  nướng thơm ngon giòn rụm ăn ngay. Nhanh, gọn, thuận tiện, dễ dàng vô cùng.

---------------------------------

Trên đây là những chia sẻ của mình về các CÁCH ĂN BÁNH TRÁNG DỪA BÌNH ĐỊNH với hy vọng mang lại giá trị vào đó đặng để bạn sẽ giảm bớt lo lắng khi thưởng thức món Bánh Tráng Dừa Bình Định.

Đặc biệt, nếu bạn quan tâm món Bánh Tráng Dừa Bình Định bạn có thể tham khảo Bánh Tráng Dừa Bình Định bằng online qua trang Fanpage Bánh Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố để mua sản phẩm Bánh Tráng Dừa Bình Định hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng, chất lượng an toàn cho người dùng và luôn mang lại cho các bạn cảm giác an tâm.

Hoặc qua số HOTLINE - Mobil, Zalo, Viber: 0983455449.

Gánh Bánh Tráng Dừa Bình Định – ngon nhì Xì-Phố cam kết:

+ Bánh mới 100%

+ Không đường, không chất tạo mùi, không chất tạo màu, không chất bảo quản

+ Đổi trả hoặc hoàn tiền 100% nếu bánh kém chất lượng trong vòng 14 ngày sau khi nhận được bánh.

+ Shop chốt đơn hàng Thứ 5 hàng tuần, cuối tuần em giao (thứ 7 - chủ nhật)

+ Miễn phí giao hàng trong phạm vi bán kính 3km hoặc giảm phí giao hàng 20K  cho những khách ở xa